Friday, 19/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Sen Hồng

Vĩnh Long đồng loạt cho trẻ em uống sữa học đường từ tháng 11/2019

Ngày 18/11/2019, những hộp sữa đầu tiên trong chương trình Sữa học đường đã được đến với hơn 25.500 trẻ/học sinh các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long trong bầu không khí phấn khởi đánh dấu một chương trình có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với trẻ em Vĩnh Long.

Tham dự buổi uống sữa tại một số trường mầm non, tiểu học có Đại diện Ủy ban Nhân dân huyện, đại diện Sở Giáo dục Đào tạo Vĩnh Long và đại diện Phòng Giáo dục Đào tạo huyện, Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học và đại diện công ty Sữa Vinamilk. Đây chính là kết quả đầu tiên của Quyết định 1340/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu: “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.

Theo Chương trình Sữa học đường, các cơ sở GDMN-TH tổ chức cho trẻ/học sinh uống sữa vào các thứ Hai, Tư, Sáu hàng tuần. Tùy tình hình thực tế, nhà trường có thể linh hoạt tổ chức cho trẻ uống sữa vào thời điểm phù hợp trong ngày và thống nhất thời điểm uống nhất định trong toàn trường. Trước, trong và sau khi cho trẻ/học sinh uống sữa, giáo viên hướng dẫn các em thực hiện các bước theo hướng dẫn của Sở GDĐT. Ngoài ra, các cơ sở GDMN-TH phải đảm bảo các điều kiện bảo quản sữa, thường xuyên kiểm tra hàng hóa để tránh các nguy cơ không an toàn, thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn bảo quản sữa, tổ chức thực hiện nghiêm túc quy trình giao nhận và cho trẻ/học sinh uống sữa đã được tập huấn.

Chương trình Sữa học đường không chỉ thể hiện ý nghĩa xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam - nguồn nhân lực trong tương lai của đất nước mà còn thể hiện rõ nét sự quyết tâm, đồng lòng của các cấp chính quyền, các ngành của tỉnh Vĩnh Long, sự tham gia tích cực của cha mẹ trẻ/học sinh và những nỗ lực của công ty sữa Vinamilk trong quá trình triển khai thực hiện chương trình./.

GDMN

Tác giả: Lê Thanh Vân